News

Có nên đầu tư đất vùng ven Đà Lạt thời điểm hiện tại không?

Có nên đầu tư đất vùng ven Đà Lạt thời điểm hiện tại không?

Đất tại trung tâm thành phố bao giờ cũng đắt đỏ nhưng đổi lại thì thuận tiện cho công việc và kinh doanh, thu hút nhiều nguồn đầu tư. Tuy nhiên, hiện nay đất vùng ven của các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn, Đà Lạt thì chủ đầu tư đang quan tâm đến đất vùng ven nhiều hơn. Khá nhiều người còn đang băn khoăn có nên đầu tư đất vùng ven Đà Lạt hay không?

Băn khoăn có nên đầu tư đất vùng ven Đà Lạt?

Dù có tiền, thật nhiều tiền thì có nên đầu tư đất vùng ven Đà Lạt không vẫn là câu hỏi đáng phải suy ngẫm, nhất là thời buổi kinh tế thị trường khó khăn như hiện nay. Đất vùng ven trước kia chỉ là đất để canh tác nông nghiệp, đất trồng cây nhưng dần được chuyển đổi thành đất xây dựng có thể khai thác để ở hoặc kinh doanh làm việc. Đà Lạt là nơi có diện tích đất vùng ven rất lớn, với lợi thế khí hậu mát mẻ, trong lành quanh năm khiến nó trở thành nơi đáng để sống.

Có nên đầu tư đất vùng ven Đà Lạt kinh doanh ?

Trong những năm trở lại đây, đất vùng ven đã có dấu hiệu giá tăng vọt, tăng 4-5 lần so với 3-4 năm trước. Những người ở Hà Nội, Sài Gòn thường đầu tư vào đây để trở thành nơi ở, kinh doanh loại hình thích hợp. Phần lớn để xây nhà homestay, biệt thự nghỉ dưỡng phù hợp với những người du lịch và người dân Đà Lạt có nhu cầu mua bán ngày càng cao. Hơn nữa đối với sinh viên hoặc vợ chồng trẻ mới lập nghiệp cũng phù hợp với những nơi như thế này. 

Đầu tư đất vùng ven Đà Lạt càng sớm thì càng tốt vì giá cả đang ổn định. Về lâu dài thì giá sẽ tăng cao. Như vậy, đầu tư sớm thì lợi nhuận sẽ thu về cao hơn, nhanh hớn, tương lai giá tăng vọt mang đến món hời tương đối cho chủ đầu tư. Vấn đề là chọn vị trí nào, đầu tư ra sao cho hiệu quả nhất. 

Đầu tư mua đất đúng cách

Người dân không có kinh nghiệm, không có kiến thức thường mua thông qua bên trung gian, cò đất. Đây là điều hết sức nguy hiểm, phức tạp về pháp lý, dễ dàng bị lừa mất trắng tiền. Thực tế, nhiều cò đã đồn thổi giá trị của miếng đất khiến giá đất tăng ảo chóng mặt mà hoàn toàn giá trị thực không như vậy, khiến vốn đầu tư cũng sẽ chững lại. Nó càng làm cho người đầu tư chần chừ có nên đầu tư đất vùng ven Đà Lạt hay không, làm chững lại quy hoạch của nhà nước. 

Giá đất tăng thu hút vốn đầu tư

Do vậy, thị trường khu vực càng nóng thì càng phải tỉnh táo đầu tư đúng cách, đúng chỗ, đặt niềm tin đúng người. Không vì lợi trước mắt, lợi ảo mà đầu tư mù quáng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *