News

Có nên vay ngân hàng mua đất - lời khuyên dành cho bạn

Có nên vay ngân hàng mua đất – lời khuyên dành cho bạn

Mua đất, đầu tư bất động sản hoặc đơn giản hơn nhằm mục đích xây nhà ở luôn là nhu cầu của mọi người. Để đáp ứng được mục tiêu của khách hàng hiện nay, nhiều ngân hàng hay tổ chức tài chính đã có những gói vay vốn cực hấp dẫn.

Tuy nhiên vì đây là một quyết định quan trọng nên nhiều người cân nhắc rằng có nên vay ngân hàng mua đất hay không? Sau đây là lời khuyên từ Cocofest muốn dành cho các bạn trước khi quyết định vay tiền mua đất cho mình.

Vay mua nhà đất là sản phẩm vay vốn giúp các nhà đầu tư hiện nay mang lại được nguồn lợi lớn, đặc biệt trong giai đoạn thị trường đang “sục sôi”. Đối tượng cho vay là khách hàng cá nhân đến các doanh nghiệp chủ đầu tư.

Có nên vay tiền ngân hàng mua đất?

Để có quyết định đúng đắn, chúng ta cần nhìn vào lợi ích của từng gói sản phẩm phù hợp với mình hay không?

  • Bạn cần xác định mục tiêu của mình khi muốn đầu tư mua đất hay để ở. Hoạch định mục đích theo từng giai đoạn ngắn nhằm nhìn nhận tổng quan lộ trình chung nhất.
  • Nếu mục đích là kinh doanh, bạn cần có những kiến thức bất động sản nhất định như phân biệt được đất nền, đất dự án, đất dịch vụ…. để tránh bị lừa hay sai mục đích kinh doanh.
  • Xác định khả năng tài chính cũng là một bước quan trọng. Bạn có 100.000.000đ không thể nào chọn đất 1 tỷ đồng vì quá chênh lệch số tiền đương có. Hơn nữa giá cả của đất cũng không đồng đều nhau, vị trí cũng cần có tiềm năng nhất định, chẳng hạn như bán đất Đà Lạt hay bán nhà Đà Lạt sẽ có giá trị kinh tế khác với bán đất tại vị trí thành phố lớn. Vì thế, hãy nhờ vào sự hỗ trợ của các cố vấn tài chính kể cả cố vấn bất động sản trước khi đưa ra quyết định.
  • Chọn mua những mảnh đất có vị trí chiến lược phù hợp kế hoạch đề ra từ ban đầu. Mức giá cũng cần được định theo giá thị trường để giảm thiểu rủi ro.

Cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chọn phương án vay

Cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chọn phương án vay

Vay tiền ngân hàng để mua đất nhằm mục đích gì?

Vay tiền mua đất kinh doanh

Ngân hàng cho vay vốn để đầu tư bất động sản với lãi suất khá cao, thường sẽ giao động từ 9% đến 11%. Chắc chắn khi kinh doanh bạn sẽ cần đầu tư vị trí “đắc địa” điều đó đồng nghĩa với số tiền bạn bỏ ra cực kỳ lớn vì thế cần đàm phán kỹ lưỡng để được mức lãi suất hợp lý. Bạn cần cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng dòng tiền hoạt động của mình ra – vào với mức độ ổn định hay theo chu kỳ lên xuống nhằm sử dụng ngân sách hợp lý.

Thông thường các nhà đầu tư đất kinh doanh thường thế chấp tài sản để vay, lúc này họ sẽ chứng minh dòng tiền ổn định, khả năng thanh toán tín dụng và phương án xử lý khủng hoảng trong trường hợp rủi ro kinh doanh.

Vay vốn mua đất để kinh doanh cần chọn vị trí tốt

Vay vốn mua đất để kinh doanh cần chọn vị trí tốt

“An cư lạc nghiệp” luôn là mục tiêu của bất kỳ gia đình nào đang muốn ổn 

Vay tiền để mua đất ở ổn định người mua sẽ xác định cụ thể mục đích của mình thế nào để chọn vị trí thích hợp. Bình thường yêu cầu chung của những người này sẽ cần khu vực yên tĩnh, an ninh tốt, không cần mang lại thu nhập (nếu có thì do giá thị trường thay đổi).

Nếu bạn có điều kiện tài chính tốt và được sự hậu thuẫn của gia đình thì chắc chắn đây không phải một bài toán khó. Riêng với những ai bắt đầu từ con số 0 thì lại khác, vay vốn là phương án tối ưu, tuy nhiên tài chính cần chuẩn bị 50% so với số tiền mua đất để không mang trên mình khoản nợ nặng nề.

Việc vay tiền ngân hàng mua đất cũng có thể coi là một cuộc đầu tư sinh lời với những đối tượng khách hàng đang cần tiền để hoạt động kinh doanh chưa thể bỏ số tiền ra để mua ngay và luôn. Lúc này nhờ sự trợ giúp của ngân hàng chúng ta sẽ sở hữu được đất mà vẫn ổn định được dòng tiền đầu tư.

Các ngân hàng sẽ có gói vay riêng cho hộ gia đình

Các ngân hàng sẽ có gói vay riêng cho hộ gia đình

Cẩn trọng với lãi suất vay vốn

Như đã đề cập ở trên mức lãi suất ngân hàng cho vay về mảng bất động sản có ổn định, tuy nhiên lại vẫn khá cao. Đặc biệt là trong giai đoạn phát triển vay bất động sản theo kênh tín dụng đang nóng hơn bao giờ hết. Lúc này chi phí, lợi nhuận tạo ra cũng như vốn lãi suất cao nên các gói vay vốn hỗ trợ lãi thường không hề thấp.

Thông thường để thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ, các ngân hàng sẽ đề xuất cho bạn tham khảo những gói ưu đãi, mức vay cố định. Điều này không đồng nghĩa là ngân hàng điều chỉnh giá thấp hơn mà do những người đầu tư sẽ hỗ trợ người mua. Nếu hết thời hạn lãi suất sẽ quay về lãi suất thương mại cơ bản. Con số này sẽ không đề cập chính xác trong hợp đồng.

Trên đây là những lời khuyên dành với những ai đang có ý định vay vốn để mua đất. Mong rằng nó sẽ giúp ích nhiều cho bạn đọc. Đây là quyết định quan trọng, vậy nên hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra lựa chọn của mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *