Thuê xe máy Đà Nẵng cần gì để thuê được ngay và đảm bảo nhất

Thuê xe máy Đà Nẵng cần gì để thuê được ngay và đảm bảo nhất

Du lịch đến một nơi bạn cần chủ động trong việc đi lại để chủ động di chuyển đến các địa điểm mà mình yêu thích thì lựa chọn thuê xe máy sẽ là lựa chọn hợp lý nhất. Vậy khi đến Đà Nẵng, thuê xe máy Đà Nẵng cần gì để thuê được ngay bạn đã biết hay chưa? Hãy tham khảo những lưu ý dưới đây để bỏ túi một ít kinh nghiệm khi đến với thành phố du lịch Đà Nẵng nhé! Lái xe máy dạo quanh biển và tham quan một số địa danh khác thì tuyệt vời còn gì bằng nữa nhỉ!

Vì sao nên thuê xe máy khi du lịch tại Đà Nẵng?

Trước khi tìm hiểu các thủ tục thuê xe máy Đà Nẵng cần gì, bạn nên hiểu vì sao lựa chọn thuê xe máy khi du lịch đến Đà Nẵng là lựa chọn hợp lý.

Khám phá Đà Nẵng bằng xe máy sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ
Khám phá Đà Nẵng bằng xe máy sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ

Dễ dàng vi vu ở mọi ngóc ngách

Đà Nẵng là một trong những thành phố phát triển trong top đầu của Việt Nam do đó cơ sở giao thông cũng rất hiện đại và dễ dàng đi lại, không có tình trạng kẹt xe. Tuy nhiên, với một chiếc xe máy bạn có thể tự mình khám phá mọi ngóc ngách, vi vu dọc các bờ biển hóng gió mà không phải phương tiện nào cũng có thể giúp bạn làm được. Thay vì ngồi sau xe taxi hay xe ôm thì tự mình bon bon trên xe máy và cảm những được tất cả các ngõ ngách của đường phố Đà Nẵng thì đó sẽ là một trải nghiệm khó quên.

Chủ động cho mọi lịch trình

Du lịch đến một địa điểm mới, có biết bao nhiêu điểm bạn muốn “check in”, với chiếc xe máy bạn hoàn toàn có thể chủ động mọi thời gian và lịch trình của riêng mình, tự do thay đổi bất cứ địa điểm nào mình muốn đều có thể linh hoạt được mà không phải lăn tăn suy nghĩ “nên như thế nào?”, đó sẽ là một chuyến khám phá và trải nghiệm đúng nghĩa vượt ngoài tầm mong đợi.

Thoải mái, chủ động khám phá mọi ngóc ngách của Đà Nẵng bằng xe máy
Thoải mái, chủ động khám phá mọi ngóc ngách của Đà Nẵng bằng xe máy

Giá thành hợp lý

Để di chuyển nhiều nơi khi du lịch tại Đà Nẵng, lựa chọn xe máy để đi lại vừa thuận tiện lại vừa rất tiết kiệm. Nếu phải di chuyển thoải mái theo những địa điểm mà mình mong muốn bằng taxi hay xe ôm thì chi phí mỗi ngày có thể gấp đôi hoặc gấp rưỡi so với lựa chọn thuê xe máy riêng để tự lái. Với giá trung bình từ 120.000đ – 160.000đ/ngày (tuỳ vào từng loại xe) với chi phí này có thể tính cho 2 người thì thực sự rất rẻ mà lại còn được chủ động mọi kế hoạch đặt ra theo ý muốn. Đó cũng chính là một trong những lí do mà thuê xe máy lại được nhiều khách du lịch ưu tiên lựa chọn là vậy.

Thủ tục thuê xe máy Đà Nẵng cần gì để thuê được nhanh & bảo đảm

Việc thuê xe máy tại Đà Nẵng không đòi hỏi thủ tục quá nhiều, tuy nhiên bạn cần chuẩn bị những thông tin cần thiết để có thể thuê nhanh nhất:

Cung cấp giấy tờ tùy thân & Đặt cọc

  • Chứng minh nhân dân (Căn cước Công dân)
  • Giấy phép lái xe còn trong thời hạn sử dụng
  • Tiền đặt cọc, thường sẽ là 500.000đ và số tiền này sẽ được hoàn lại sau khi trả xe và thanh toán phí thuê xe. Tiền thuê xe có thể sẽ trừ vào tiền cọc hoặc bạn sẽ phải trả thêm nếu phí thuê xe vượt hơn 500.000đ.
Chuẩn bị sẵn giấy tờ tuỳ thân trước khi thuê xe máy
Chuẩn bị sẵn giấy tờ tuỳ thân trước khi thuê xe máy

Trao đổi thỏa thuận về các điều khoản

Ngoài việc chuẩn bị giấy tờ tùy thân để tiến hành, thuê xe máy Đà Nẵng cần gì để thỏa thuận việc thuê xe bảo đảm và thoải mái cho lịch trình chuyến du lịch của bạn cũng là điều bạn cần quan tâm:

  • Nói rõ nhu cầu về loại xe mà bạn muốn thuê để được phản hồi về tình trạng loại xe hiện có.
  • Các đơn vị cho thuê xe máy sẽ giao máy cho thuê tận nơi vì vậy bạn nên thông báo cụ thể về thời gian và địa điểm giao nhận xe để được sắp xếp kịp thời gian không làm gián đoạn lịch trình của chuyến du lịch của bạn và mọi người.
  • Đặc biệt, đọc kỹ các điều khoản được chi tiết trên hợp đồng rồi mới ký tên xác nhận trước khi nhận xe máy thuê.
Đọc kĩ các điều khoản thoả thuận trong hợp đồng trước khi kí
Đọc kĩ các điều khoản thoả thuận trong hợp đồng trước khi kí

>> Xem thêm:

Những lưu ý khi thuê xe máy tại Đà Nẵng

Bên cạnh thủ tục thuê xe máy Đà Nẵng cần gì thì một số lưu ý sau đây bạn nên lưu lại để có kinh nghiệm khi muốn thuê xe khi đi du lịch tại Đà Nẵng: 

  1. Kiểm tra kỹ càng xe máy khi nhận được nhất là thắng, khoá cổ, còi, đèn,…trước khi nhận xe được bàn giao. Nếu phát hiện có bất kì bộ phần nào có vấn đề phải báo ngay cho đơn vị thuê xe và yêu cầu đổi phương tiện khác nếu cần.
  2. Với địa hình ở Đà Nẵng, đường đi đến các địa điểm du lịch như bán đảo Sơn Trà, Bà Nà Hill, đèo Hải Vân,…khá dốc nên được khuyên chọn xe như: Jupiter, Wave, Sirius, Exciter,…hơn là các dòng xe tay ga. Hơn nữa, với những dòng xe động cơ máy khoẻ, đi đường đèo dốc tốt mà lại rất tiết kiệm xăng, đỡ tốn kém chi phí cho bạn rất nhiều.
  3. Nghiêm túc chấp hành các luật lệ an toàn giao thông, nếu vô tình không may gặp sự cố về vấn đề an toàn giao thông cần thông báo với đơn vị cho thuê xe để được hỗ trợ các hướng giải quyết nhanh và hợp lý nhất.
Một số điểm du lịch tại Đà Nẵng nên lựa chọn thuê xe số sẽ hợp lý hơn xe tay ga
Một số điểm du lịch tại Đà Nẵng nên lựa chọn thuê xe số sẽ hợp lý hơn xe tay ga

Muốn biết thêm nhiều thông tin cũng như những địa điểm dịch vụ cho thuê xe máy tại Đà Nẵng bạn có thể liên hệ Du lịch Khát Vọng Việt để được chia sẻ những thông tin bổ ích cũng như các điểm cho thuê xe máy uy tín, giá rẻ và bảo đảm cho hành khách khi du lịch đến Đà Nẵng, tin rằng với Du lịch Khát Vọng Việt bạn sẽ có những trải nghiệm đáng quý .