News

Vay tiền mua đất ở ngân hàng

Vay tiền mua đất ở ngân hàng- Nên hay không?

Vay tiền mua đất ở ngân hàng là một trong phương pháp được rất nhiều gia đình lựa chọn để sớm an cư lập nghiệp. Sở hữu một mảnh đất, một căn hộ cho riêng mình là mong ước của hầu hết mỗi người chúng ta. Với những ai có điều kiện, thực hiện mong ước này là điều khá dễ dàng. 

Tuy nhiên, phần lớn chúng ta vẫn gặp nhiều khó khăn khi đối mặt với vấn đề tài chính. Hiện nay, vay tiền không còn là một khái niệm xa lạ và được rất nhiều người quan tâm. Nếu bạn đang có nhu cầu vay tiền ngân hàng để “an cư lạc nghiệp”, hãy theo dõi bài viết “Vay tiền mua đất ở ngân hàng và những điều cần biết” phía dưới đây của Cocofest nhé.

Các hình thức vay tiền mua đất phổ biến ở ngân hàng

Dựa vào mục đích vay cũng như tình hình tài chính của bản thân, bạn có thể lựa chọn một trong hai hình thức vay tiền mua đất phổ biến ở ngân hàng như sau:

Hình thức thứ nhất: Vay thế chấp

Vay thế chấp là giải pháp hợp lý nếu bạn có ý định mua đất

Vay thế chấp là giải pháp hợp lý nếu bạn có ý định mua đất

Đây là hình thức vay tiền truyền thống, vô cùng quen thuộc và phổ biến. Chúng ta sẽ sử dụng một tài sản giá trị hiện có nào đó để đảm bảo cho mục đích vay tiền. Lãi suất của hình thức vay tiền này không quá cao. 

Tài sản được mang ra thế chấp có thể là tài sản có giá trị tương đương số tiền vay. Hoặc bạn cũng có thể thế chấp bằng tài sản bạn đang có ý định mua. Với hình thức vay này, thời hạn vay sẽ khá dài, có thể lên đến 25 năm.

Nếu bạn đang có nhu cầu vay một số tiền lớn nhưng trả góp trong một thời gian dài, vay thế chấp là giải pháp phù hợp dành cho bạn.

Hình thức thứ hai: Vay tín chấp

Vay tín chấp để mua đất- Tại sao không thử?

Vay tín chấp để mua đất- Tại sao không thử?

Đây là hình thức vay đem lại rất nhiều lợi ích cho người dùng. Với hình thức vay này, người đi vay không cần thế chấp các tài sản. Hồ sơ vay vốn của bạn có được duyệt hay không dựa vào độ tín nhiệm, tin cậy của khách hàng.

Tuy nhiên, hình thức vay này có lãi suất cao hơn so với hình thức vay thế chấp, và thời gian vay cũng ngắn hơn (tùy theo từng ngân hàng). Nếu bạn có khả năng chi trả trong thời gian ngắn, hãy lựa chọn hình thức vay tín chấp để không phải thế chấp tài sản nhé.

Ưu – khuyết điểm của các hình thức vay tiền mua đất ở ngân hàng

Vay tiền mua đất ở ngân hàng để an cư sớm

Vay tiền mua đất ở ngân hàng để an cư sớm

Ưu – khuyết điểm của hình thức vay thế chấp

Ưu điểm: Vay thế chấp sẽ giúp bạn vay được số tiền khá lớn, trả góp trong thời gian dài (tuy nhiên, thời gian cụ thể phải tùy thuộc vào tài sản được mang đi thế chấp). Đồng thời, lãi suất của hình thức vay này tương đối thấp, dễ chịu với khách hàng. 

Nhược điểm: Đúng như tên gọi, hình thức vay này đòi hỏi khách hàng phải có tài sản để thế chấp cho ngân hàng như nhà đất, xe cộ… hay những loại tài sản có giá trị tương đương với khoảng tiền vay. Do số tiền vay mua đất thường lớn, thời gian thẩm định tài sản sẽ lâu và nhiều thủ tục. Từ đó, ngân hàng cũng sẽ mất khá nhiều thời gian trong việc xử lý hồ sơ vay tiền của bạn. Đồng thời, nếu sau này bạn không còn khả năng chi trả, tài sản bạn thế chấp sẽ bị chuyển nhượng hoàn toàn về phía ngân hàng.

==>> Tham khảo thêm : Mua nhà trả góp – Nên hay không?

Ưu – khuyết điểm của hình thức vay tín chấp

Ưu điểm: Hình thức vay tín chấp là hình thức vay không cần đảm bảo tài sản. Tất cả đều phụ thuộc vào uy tín của khách hàng. Thông thường, ngân hàng sẽ đánh giá độ tin cậy của bạn thông qua những thông tin mà bạn cung cấp trong hồ sơ như địa chỉ nhà, địa chỉ nơi làm việc, thu nhập hàng tháng cũng như lịch sử tín dụng của bạn. Khi bạn không cần một số vốn quá lớn, chỉ còn thiếu một khoảng cho mảnh đất chuẩn bị mua, vay tín chấp sẽ là hình thức vay phù hợp. Thời gian giải quyết hồ sơ nhanh chóng, thủ tục đơn giản. Bạn có thể nhận ngay tiền chỉ sau một hai ngày nộp hồ sơ.

Nhược điểm: Bất lợi lớn nhất của hình thức vay này chính là vấn đề về lãi suất. Do bạn đã không thế chấp tài sản, để đề phòng rủi ro cùng một số thứ chi phí phát sinh, ngân hàng thường định ra lãi suất vay tín chấp cao hơn so với những hình thức vay khác. 

Những lưu ý trước khi vay tiền mua đất ở ngân hàng

Những lưu ý trước khi vay tiền mua đất ở ngân hàng

Những lưu ý trước khi vay tiền mua đất ở ngân hàng

Tìm hiểu rõ thông tin tài sản định mua

Mảnh đất hay căn hộ đều là những tài sản có giá trị rất lớn và quan trọng đối với mỗi chúng ta. Trước khi quyết định mua, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng các thông tin về chúng như giá cả, điều kiện thanh toán, tính pháp ý, chủ đầu tư, một vài loại chi phí kèm theo, dịch vụ bán nhà hay bán đất uy tín… Tất cả những điều này sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong quá trình làm thủ tục, hồ sơ vay vốn. Đồng thời, tìm hiểu khi về sản phẩm định mua sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro, xui xẻo .

Nắm rõ về lãi suất hình thức vay

Vấn đề lãi suất là một vấn đề khá đau đầu. Hiện nay, rất nhiều ngân hàng chào mời khách hàng với lãi suất cực hấp dẫn. Tuy nhiên, những con số lãi suất này thực chất chỉ áp dụng trong khoảng từ 6 đến 12 tháng đầu tiên. Sau đó, khoảng lãi suất này sẽ tăng thêm từ 3% đến 5% tùy ngân hàng. Với một khoảng tiền lớn, số phần trăm này mang đến cho bạn không ít rắc rối. Do vậy, trước khi quyết định vay vốn ở ngân hàng nào, hãy tìm hiểu thật kỹ về vấn đề lãi suất nhé.

Lựa chọn kỹ về thời hạn của gói vay

Cần cân nhắc kỹ về thời hạn gói vay tiền mua đất

Cần cân nhắc kỹ về thời hạn gói vay tiền mua đất

Khi bạn vay ở ngân hàng một số tiền lớn, trả góp trong khoảng thời gian từ 5 năm trở lên, khi đó. lãi suất trả mỗi tháng đều như nhau. Chính vì thế, bạn nên chọn thời gian trả góp dài nhất có thể để số vốn gốc hàng tháng giảm xuống ở mức thấp nhất. Nhiều ngân hàng có thời hạn vay kéo dài lên đến 25 năm. Với số tiền trả góp hàng tháng nhỏ, bạn sẽ đảm bảo được sự chi trả đều đặn và có một cuộc sống thoải mái hơn. 

Tự đánh giá khả năng thanh toán

Điều quan trọng nhất trước khi quyết định vay tiền ngân hàng chính là bạn phải tự đánh giá được khả năng tài chính của mình. Nếu không, nguy cơ bạn không chi trả nổi mức tiền mỗi tháng sẽ rất cao.

Để tính toán chính xác khả năng thanh toán của bản thân, bạn nên kiểm tra lại thu nhập mỗi tháng, trừ ra một cách “rộng rãi” tất cả những sinh hoạt phí. Số tiền còn lại chính là khả năng chi trả ngân hàng đấy nhé. 

Duy trì thu nhập ổn định

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý, sau khi đã tính toán cẩn thận khả năng chi trả ngân hàng mỗi tháng, việc tiếp theo bạn cần làm chính là xác định xem mình có duy trì được thu nhập đó ổn định hay không. Sự ổn định sẽ tạo nên cơ sở tài chính vững vàng để bạn có thể trả góp cho ngân hàng trong thời gian dài số tiền mà bạn đã vay.

Trong thời đại hiện nay, vay tiền ngân hàng để mua đất đã không còn là một vấn đề xa lạ. Tuy nhiên, khi quyết định vay tiền, khách hàng nên cân nhắc và suy tính kỹ lưỡng. Không quá khó để vay được các nguồn vốn từ ngân hàng. Thế nhưng, chúng ta cần cân nhắc để lựa chọn được những hình thức vay và những khoản vay phù hợp.

Sau những chia sẻ về vấn đề vay tiền mua đất ở ngân hàng và những điều cần biết, chúng tôi mong rằng đã mang đến cho quý độc giả những thông tin thiết thực và hữu ích.

==>> Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *